Ắc quy xe nâng điện là một bộ phận vô cùng quan trọng. Nó được ví như trái tim của cỗ máy này. Một chiếc xe nâng điện tốt bắt buộc phải có một bình ắc quy tốt.

Thông thường ắc quy xe nâng điện gồm một dàn ắc quy được mắc nối với nhau. Thời gian làm việc của xe nâng phụ thuộc rất nhiều vào thời gian hoạt động của dàn ắc quy này. Vậy chúng ta cần phải lưu ý những điều gì khi sử dụng xe nâng điện? Và thời gian làm việc của xe nâng điện là bao nhiêu? Quy cách bảo trì xe nâng điện như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này của tôi ngày hôm nay, mời các bạn tham khảo.

ac-quy-xe-nang-dien

Cần chú ý điều gì khi thay thế ắc quy xe nâng?

Để thay ắc quy một cách nhanh chóng và tiện lợi, chúng ta nên sử dụng giá đỡ ắc quy. Việc sử dụng giá đỡ giúp quá trình thay thế trở nên an toàn hơn. Bởi vì trọng lượng của bình ắc quy tương đối nặng. Dàn ắc quy này sử dụng trên xe nâng điện còn có tác dụng như đối trọng của xe. Các chuyên gia xe nâng khuyên các bạn nên đặt ắc quy lên trên giá đỡ. Sau đó, đẩy nhẹ dàn ắc quy vào vị trí cần thay.

ac-quy-xe-nang-dien

Giá đỡ sử dụng để thay thế ắc quy

Ắc quy xe nâng điện sử dụng được trong bao lâu?

Thời gian sử dụng của ắc quy điện phụ thuộc vào số lần nạp và xả. Số lần nạp – xả càng tăng đồng nghĩa với việc tuổi thọ của ắc quy sẽ càng giảm. Chính vì vậy, mỗi lần nạp nhiên liệu chúng ta cần chú ý sạc đầy bình ắc quy trước khi sử dụng.

  • Ắc quy Trung Quốc – XUNQI có thời gian nạp – xả khoảng 1200 lần. Nếu quá trình nạp nhiên liệu diễn ra 1 ngày 1 lần thì tuổi thọ của ắc quy sẽ kéo dài khoảng 4 năm.
  • Ắc quy Nhật Bản – HOPPECKE có thời gian nạp – xả khoảng 1500 lần. Nếu người dùng tiến hành nạp nhiên liệu 1 ngày một lần thì tuổi thọ của ắc quy này sẽ kéo dài khoảng 5 năm.

ac-quy-xe-nang-dien

Quá trình nạp nhiên liệu của xe nâng điện diễn ra trong bao lâu?

Thời gian sạc tiêu chuẩn của xe nâng điện là từ 10 – 12 giờ. Các bạn cần lưu ý sạc đầy nhiên liệu trước khi sử dụng.

ac-quy-xe-nang

Địa chỉ mua xe nâng điện chính hãng đạt tiêu chuẩn chất lượng

Hiện nay công ty TNHH xe nâng TEU Việt Nam là đơn vị cung cấp xe nâng đạt chuẩn chất lượng hàng đầu. Sản phẩm xe nâng điện được tích hợp nhiều tính năng tân tiến. Bên cạnh đó, xe còn được sử dụng những loại ắc quy có khả năng sạc nhanh giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm. Khách hàng có thể liên hệ  trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Cong-ty-xe-nang-TEU-Viet-Nam

CÔNG TY TNHH XE NÂNG TEU VIỆT NAM

Hotline: 0931.116.358 – 0392.127.738

Email: baondteu@gmail.com

Website: xenangtot.net

VPHN: Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V. Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội.

VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM.

SHOWROOM 4S: Km 108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang.