Lốp xe nâng 3 tấn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo xe của bạn hoạt động trong trạng thái tốt nhất và an toàn nhất.

Giống như xe ô tô, lốp của xe nâng hàng 3 tấn cũng có cấu tạo tương tự, cũng được làm từ vật liệu chính là cao su. Thế nhưng xe nâng lại hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, do đó lốp xe vẫn có những đặc điểm khác biệt nhất định. Khác biệt đó nằm ở đâu? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua những nội dung dưới đây nhé.

lop-xe-nang

Vai trò của lốp xe nâng 3 tấn

Chức năng chính của lốp xe là hỗ trợ trọng lượng của xe, là bộ phận duy nhất trên xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Nên thường bị mài mòn và phải thay thế thường xuyên hơn các phụ tùng và linh kiện khác. Ngoài ra, lốp xe còn là bộ phận hấp thụ mọi rung động trên đường, trong suốt quá trình xe lăn bánh.

Lốp xe còn đóng vai trò truyền lực kéo giúp xe di chuyển linh hoạt hơn. Với vai trò quan trọng như vậy, chúng ta cần phải lựa chọn và cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn loại lốp xe nâng 3 tấn sao cho phù hợp nhất. Đảm bảo năng suất và an toàn trong quá trình vận hành.

Nội dung nên tìm hiểu >>>>>>>>>>>>>> Xe nâng 3 tấn chạy dầu diesel

lop-xe-nang-3-tan

Cấu tạo của lốp xe nâng 3 tấn và những ưu, nhược điểm của từng loại

Trên thị trường hiện tại có 2 loại lốp chính được lắp trên xe nâng, loại thứ nhất là lốp hơi và loại thứ hai là lốp đặc. Cấu tạo và ưu nhược điểm của hai loại lốp này cũng khác nhau.

Lốp đặc

Là loại lốp được làm từ 100% cao su, thường có màu đen bóng và được sử dụng phổ biến trên những chiếc xe nâng hoạt động ngoài trời. Vì khi di chuyển và khi phanh ở những dạng địa hình như này thì lốp xe sẽ nhanh bị mòn. Lốp đặc được tráng màng halobutyl hoặc clorobutyl làm ngăn không khí thẩm thấu ra bên ngoài.

lop-xe-nang

* Ưu điểm:

– Thường được sử dụng phổ biến, độ cân bằng ổn định, lắp đặt dễ dàng.

– Khả năng chống nắng, chống đâm thủng và chống mài mòn tốt.

– Hơi không bị mất nhanh khi xe đâm phải đinh hoặc các vật sắc nhọn.

– Loại bỏ được các yếu tố về ma sát và sinh nhiệt.

– Độ bám đường ở những địa hình bằng phẳng và khi cua gấp rất tốt, đồng thời ít phải thay thế, bảo dưỡng giúp nâng cao hiệu suất làm việc và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

– Các rãnh lốp sâu cho phép lốp xe có thể thoát được nước và bùn, đặc biệt quan trọng khi xe của bạn hoạt động trong những địa hình có độ dốc lớn.

* Nhược điểm:

– Có giá thành đắt hơn, khó sửa chữa và thay thế.

Lốp hơi

Loại lốp có săm ở trong và sử dụng áp suất hơi để làm căng bề mặt lốp.

Cấu tạo gồm các bộ phận chính như: vỏ lốp, lớp đệm cao su bên trong, tanh lốp.

lop-xe-nang-hang

* Ưu điểm:

– Có giá thành rẻ hơn.

– Việc vá xe khi bị thủng săm đơn giản hơn.

– Thay thế dễ dàng hơn.

* Nhược điểm:

– Dễ bị thoát hơi nhanh nên rất nguy hiểm khi xe chạy ở tốc độ cao, tuổi thọ thấp hơn

Lựa chọn lốp xe nâng 3 tấn thông minh – Giúp tăng năng suất cho doanh nghiệp

Hy vọng với những kiến thức bổ ích bên trên, phần nào có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo, ưu nhược điểm của từng loại lốp. Khách hàng cần nắm rõ công việc và địa hình làm việc của mình để lựa chọn được loại lốp phù hợp. Nhờ đó có thể nâng cao năng suất trong công việc, tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa và đảm bảo an toàn khi vận hành.

lop-xe-nang-3-tan

Công ty xe nâng TEU Việt Nam là đơn vị cung cấp xe nâng hàng uy tín. Lốp xe nâng 3 tấn mà chúng tôi trang bị đều là những loại lốp tốt nhất, đảm bảo nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Hotline: 0931.116.358 – 0392.127.738

Email: baondteu@gmail.com

Website: xenangtot.net

VPHN: Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V. Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội.

VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM.

SHOWROOM 4S: Km 108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang.

Mời xem thêm>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>Khám phá những thiết kế đặc biệt trên xe nâng 3 tấn thương hiệu TEU