Càng xe nâng hàng là bộ phận vô cùng quan trọng, có tác dụng giữ hàng hoá không bị dịch chuyển trong quá trình nâng hạ và di chuyển. Chính vì sự quan trọng này, chúng ta cần phải biết cách lựa chọn càng xe nâng phù hợp để có thể nâng cao năng suất, hiệu suất trong công việc.

Xe nâng hàng là loại xe được sử dụng phổ biến trong rất nhiều các cơ sở sản xuất hay trong ngành vận tải logistics. Loại xe có khả năng nâng hạ và di chuyển hàng hoá một cách dễ dàng. Cấu tạo của chiếc xe tương đối đơn giản, gồm có một số bộ phận chính như: càng nâng, giá nâng, khung xe, lốp xe…Và bộ phận chính, trực tiếp tiếp xúc với hàng hoá đó chính là càng nâng. Vậy thì bộ phận này có gì đặc biệt? Làm thế nào để có thể lựa chọn được loại càng xe nâng hàng phù hợp. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua những nội dung bên dưới đây nhé.

cau-tao-xe-nang

Tìm hiểu thêm: Cấu tạo của xe nâng hàng

Càng xe nâng hàng là gì?

Càng nâng là bộ phận vô cùng quan trọng được lắp trực tiếp lên xe nâng. Là bộ phận không thể thiếu của các loại xe nâng chạy dầu diesel, xe nâng chạy điện, xe nâng tay…

Có chức năng chính dùng để nâng đỡ hàng hoá, gồm hai thanh thép đúc nguyên khối hình chữ L, có thể dịch chuyển khoảng cách giữa hai càng nâng bằng bộ dịch càng hoặc bằng phương pháp cơ học.

cang-xe-nang-hang

Càng nâng tiêu chuẩn

Càng nâng có tên gọi tiếng anh là ” Fork “, là bộ phận quan trọng trên xe nâng nhưng lại có thể thay đổi kích thước bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Vật liệu được dùng để làm càng xe nâng

Thành phần, vật liệu làm càng: 40Cr : C% 0.37 – 0.44 ; Si% 0.17 – 0.37; Mn% 0.5 – 0.8; Cr%: 0.8 – 1.1

Càng xe nâng thường được đúc bằng thép, được tôi luyện bằng kỹ thuật tiên tiến giúp càng có thể chịu được tải trọng tương đối lớn.

Cấu tạo của càng xe nâng hàng

cau-tao-cang-xe-nang-hang

Cấu tạo của càng xe nâng hàng gồm có 5 bộ phận chính:

– Phần lưỡi nâng: có kích thước và chiều dài đa dạng, tuỳ theo mục đích của người sử dụng sẽ chọn được loại càng nâng phù hợp, cho ra năng suất công việc lớn nhất.

– Phần gót: được thiết kế góc vuông 90 độ, được bo vuông góc.

– Phần chuôi là phần móc câu được gắn vào với giá nâng.

– Phần móc câu được gắn vào giá nâng, được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO phù hợp với tất cả các hãng xe nâng.

– Chốt càng nâng, giúp giữ càng nâng không bị di chuyển trên giá nâng.

Các loại càng xe nâng hàng phổ biến trên thị trường hiện nay gồm có những loại nào?

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại càng nâng với các kích thước khác nhau, phục vụ vào nhiều công việc của người dùng. Nhưng nhìn chung, càng của xe nâng sẽ có các kích thước tiêu chuẩn như sau:

* Càng nâng hình chữ L: là loại càng nâng được sử dụng nhiều nhất hiện nay, loại càng này thường có các kích thước phổ biến như:

– Càng nâng LF107 : 1070x125x45 mm

– Càng nâng LF152 : 1520x125x50 mm

– Càng nâng LF 197: 1970x125x50 mm

cang-xe-nang-hang-tieu-chuan

Càng xe nâng chữ L

* Càng nối dài, càng giả xe nâng: Là loại càng nâng kết hợp với vỏ càng bằng kim loại giúp tăng chiều dài càng nâng trong những trường hợp cần thiết, sau đó có thể tháo rời. Đây là loại càng nâng được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng chính nhờ tính cơ động và linh hoạt của nó. Đặc biệt hơn, với loại càng này, chúng ta có thể tuỳ ý sử dụng mà không làm tăng trọng lượng của xe nâng.

cang-gia-xe-nang-hang

Càng giả xe nâng hàng

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng trong công việc nâng hạ hàng hoá với những kiện hàng có kích thước đặc biệt hoặc cồng kềnh, càng xe nâng sẽ được nối thêm để có chiều dài phù hợp với kiện hàng. Càng giả xe nâng khi gia công thường được sử dụng loại thép tấm tổng hợp có chất lượng tốt, giúp đảm bảo độ bền và sự dẻo dai khi nâng hàng hoá nặng.

cang-noi-dai-xe-nang-hang

Càng nối dài – càng giả xe nâng hàng

Cách lựa chọn càng xe nâng phù hợp

Trước khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào, chúng ta cũng nên nắm rõ được tác dụng của nó, các bạn cần biết được loại càng mình cần chiều dài là bao nhiêu, loại hàng nâng có kích thước là bao nhiêu và kèm theo đó là càng nâng được lắp trên xe nâng bao nhiêu tấn. Bởi mỗi tải trọng nâng khác nhau sẽ có những kích thước càng tiêu chuẩn khác nhau.

Ví dụ: Bạn sử dụng càng nâng trên xe nâng dầu 3 tấn để nâng hàng hoá đặt trên pallet (kích thước pallet là 1200x1200mm) thì việc bạn cần đó chính là sử dụng càng nâng có kích thước: 1070x125x45 mm.

cang-xe-nang-3-tan

Mời xem thêm>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Các thông số kỹ thuật của xe nâng hàng 3 tấn.

Đơn vị cung cấp xe nâng với đầy đủ các loại càng tiêu chuẩn

Công ty TNHH xe nâng TEU Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp xe nâng hàng uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. Công ty chúng tôi đem đến cho khách hàng đầy đủ các loại càng nâng sử dụng trên xe nâng của chúng tôi. Với đầy đủ các tải trọng từ 1.5 tấn – 36 tấn. Các loại càng xe nâng hàng do chúng tôi cung cấp đều là những loại càng tiêu chuẩn với kích thước chiều dài từ 1070 mm – 1970 mm.

cong-ty-xe-nang-TEU-Viet-Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Hotline: 0931.116.358 – 0392.127.738

Website: xenangtot.net

Email: baondteu@gmail.com

VPHN: Lô BT 3-5, Khu nhà ở Tổng cục V. Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội.

VPHCM: 372, Quốc lộ 1A, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, TP HCM.

SHOWROOM 4S: Km 108, quốc lộ 1, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang.